Anh Phạm Đình Vương - Cựu Sinh viên thành công qua các phong trào tình nguyện

29 tháng 08 năm 2019

Anh Phạm Đình Vương là Cựu Sinh viên khoa Xã hội học - Trường ĐH Văn Hiến (khóa 2000). Ngay từ những năm tháng còn là sinh viên, anh Vương rất đam mê và tham gia rất tích cực các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên tổ chức.

Bốn năm ngồi ở giảng đường Đại học anh tham gia Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh không bỏ năm nào (là đội trưởng suốt 4 năm liền). Trong các Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" anh cùng các bạn của mình, đã hình thành nhiều mô hình hoạt động xã hội khá độc đáo, thiết thực và hiệu quả. Nổi bật nhất là mô hình Câu lạc bộ Tài hoa trẻ, chuyên tìm kiếm những nhà trọ tình nguyện “tốt mà rẻ” giới thiệu cho các Tân sinh viên mới chân ướt, chân ráo từ các tỉnh lên Sài Gòn; mô hình các sạp bán báo để kiếm thêm thu nhập.

Một trong những thành tích “đình đám” của anh thời sinh viên đó là tham gia dự án “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” (Trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục, tình yêu hôn nhân gia đình và Tổ chức Care quốc tế phối hợp thực hiện). Công việc này khá nhạy cảm và tế nhị, trong khi anh lại là con trai, thế nhưng với niềm đam mê về những hoạt động xã hội, nên anh đã làm “dễ ợt” công việc của một tư vấn viên về vấn đề sức khỏe sinh sản. Theo anh nếu mình không làm điều này thì “làm sao các bạn trẻ có thể hiểu được, biết được một cách đầy đủ nhất thông tin kiến thức về việc bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính bản thân mình; ở thành phố thì còn đỡ, chứ các bạn vùng quê thì còn thiếu thông tin về sức khỏe sinh sản dữ lắm…”. Ngày đó anh còn tự viết kịch bản, tự diễn các vở kịch ngắn mang những nội dung tuyên truyền về sức khỏe sinh sản…

Anh Vương hiện là Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông (thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam). Trong những năm qua, anh thường xuyên tham gia các hoạt động do trường tổ chức trong đó có việc ủng hộ đóng góp cho các hoạt động tình nguyện như chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Xuân tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”.../.