Lễ ký kết biên bản hợp tác thỏa thuận giữa Trường Đại học Văn Hiến, Hiệp hội Giao lưu Văn hóa - Khoa học Châu Á (Nhật Bản) và Cty TNHH Hợp tác và Phát triển Giáo dục New Way

24 tháng 11 năm 2016

Sáng ngày 14/11/2016, tại phòng họp số 1 cơ sở 613 Âu Cơ đã diễn ra buổi lễ ký kết giữa Trường Đại học Văn Hiến, Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) và Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục Newway.
Tham dự lễ ký kết phía về phía Trường Đại học Văn Hiến có sự tham dự của thầy PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng, thầy Đặng Thanh Vũ - Giám đốc điều hành phụ trách Sinh viên và Hợp tác đào tạo, cô Đoàn Thị Thanh Thảo - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại, thầy Trần Mạnh Thái – Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô thuộc các Khoa/Phòng ban khác.
Về phía đối tác có sự hiện diện của ông Masakatsu Taka – Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) và ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục Newway.
Nhằm mục tiêu hỗ trợ cho sinh viên ngành Nhật Bản học của Trường Đại học Văn Hiến được có cơ hội học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn tiếng Nhật và có cơ hội thực tập thực tế tại các công ty tại Nhật Bản. Trường Đại học Văn Hiến đã phối hợp cùng Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) và Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục Newway tiến hành ký kết thỏa thuận như sau:
Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) xem xét, liên hệ, tiến hành phỏng vấn tuyển chọn và hỗ trợ tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến thực tập có thời hạn tại Nhật Bản theo các hợp đồng thực tập cụ thể của các doanh nghiệp Nhật Bản.
Trường Đại học Văn Hiến hỗ trợ các bên phỏng vấn, tuyển chọn sinh viên, hỗ trợ thủ tục giấy tờ xin tư cách lưu trú cho sinh viên thực tập, cùng các bên theo dõi, giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản.
Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục Newway làm cầu nối giới thiệu sinh viên đến các doanh nghiệp mà Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) liên kết để ứng tuyển vào vị trí phù hợp, phối hợp cùng Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) làm thủ tục hồ sơ xin visa cho sinh viên và hỗ trợ đời sống, sinh hoạt và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của sinh viên và cùng Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) giải quyết các vấn đề nảy sinh trong suốt thời gian sinh viên thực tập tại Nhật Bản.
Hiện nay, hai sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học của trường Đại học Văn Hiến là Nguyễn Huỳnh Phương Thảo và Phan Hoàng Trúc đã tham gia chương trình và  đến Nhật Bản thực tập vào ngày 09 tháng 11 vừa qua. Sau khi đặt chân đến nước Nhật, hai sinh viên đã gửi lời cám ơn đến phía nhà trường cùng Hiệp hội và công ty Newway đã hỗ trợ tạo điều kiện cho các em tham gia chương trình bổ ích này.
Buổi lễ ký kết đã được diễn ra thành công tốt đẹp đánh dấu cho một sự khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác trong tương lai giữa Trường Đại học Văn Hiến và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản), Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục Newway.
Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ:

Cô Đoàn Thị Thanh Thảo - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại giới thiệu về trường Đại học Văn Hiến

Ông Masakatsu Taka – Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản) và ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục Newway

Đại điện trường Đại học Văn Hiến và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Khoa học Châu Á (Nhật Bản)
 chụp ảnh lưu niệm