PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC BẢN THÂN, MỞ KHÓA THÀNH CÔNG CÙNG TALK SHOW GIAO LƯU CỰU SINH VIÊN & SINH VIÊN VĂN HIẾN

09 tháng 01 năm 2024

“Nỗ lực” và “Tự hào” là hai từ để nói về cảm xúc của VHUers cũng như các anh, chị Cựu sinh viên khi đến với Talkshow giao lưu Cựu sinh viên & Sinh viên chủ đề “Phát triển năng lực bản thân” vừa qua. Đối với các anh chị Cựu sinh viên thì đây không đơn thuần là một buổi talkshow mà đây như một “ngày trở về” để cùng nhau ngồi lại trò chuyện, cùng nhau chia sẻ và đồng hành cùng thế hệ tiếp nối.

Những chia sẻ sâu sắc từ Cựu sinh viên đã giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn về quá trình học tập của mình và mở ra những khía cạnh mới về sự nghiệp: “Hãy xem việc vượt qua những rào cản như một hành trình khám phá, cứ “enjoy” vào những trải nghiệm và đón nhận những thử thách một cách tích cực để hành trình nổ lực này mang lại giá trị tốt nhất”.

Việc phát triển năng lực bản thân bắt đầu từ việc xây dựng mục tiêu cuộc đời qua cách "Lập kế hoạch 10 năm". Hãy chia nhỏ mục tiêu và đặt ra từng bước thực hiện. Chiếc chìa khóa quan trọng của kế hoạch 10 năm là không ngừng đặt cho mình những câu hỏi quan trọng: "Tại sao?" và "Xử lý như thế nào?" khi gặp khó khăn. Chỉ từ đó, mọi vấn đề mới được giải quyết triệt để nhất.

Đúc kết cuối cùng cho sự phát triển bản thân mà VHUers cần nhớ đó chính là: đầu tư ngoại ngữ để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình hội nhập quốc tế; tích cực xây dựng mạng lưới “net working” ngay từ bây giờ để để tạo nền tảng kết nối tốt nhất trong học tập & công việc nhé.