Vai trò, Chức năng, Nhiệm vụ

21 tháng 11 năm 2016

I. Tôn chỉ hoạt động

Là tổ chức xã hội, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, kết nối các cựu sinh viên Đại học Văn Hiến, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, mở ra môi trường giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống đồng thời gắn kết và ủng hộ sự phát triển của Nhà trường.

II. Vai trò của Hội

Trường Đại học Văn Hiến mong muốn tạo ra môi trường mà các cựu sinh viên có thể duy trì mối quan hệ lâu dài và tiếp tục đồng hành cùng Trường và xã hội. Phát triển các chương trình mà cựu sinh viên có thể tham gia một cách thuận tiện nhất, bao gồm chương trình học tập suốt đời cho cựu sinh viên. Do đó, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Văn Hiến luôn tiếp cận, hỗ trợ tất cả cựu sinh viên, sinh viên của Trường để thúc đẩy kết nối trí tuệ và tình cảm suốt đời giữa Trường Đại học Văn Hiến với sinh viên tốt nghiệp của Trường; và để giúp đỡ Trường Đại học của mình với thiện chí và sự hỗ trợ.

III. Nhiệm vụ của Hội

Hội Cựu sinh viên có các nhiệm vụ sau:

1. Thống kê, lưu trữ thông tin về cựu sinh viên các khóa, ngành từ khi thành lập trường đến nay để làm cơ sở dữ liệu phục vụ việc trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu sinh viên và tổ chức các hoạt động.

2. Gắn kết, hợp tác giữa Trường và cựu sinh viên trong các lĩnh vực: gây quỹ, nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học, giúp đỡ sinh viên trong học tập và hướng nghiệp, gắn kết cựu sinh viên với sinh viên, tham gia các ý kiến tư vấn, góp ý, hiến kế cho chiến lược phát triển của Nhà trường nhằm tăng cường mối quan hệ lâu dài giữa Trường với cựu sinh viên, sinh viên từ đó tạo ra các lợi ích cho cả hai bên.

3. Gắn kết, hợp tác giữa các cựu sinh viên: Hợp tác, tổ chức các buổi họp mặt, tôn vinh những cựu sinh viên ưu tú, xây dựng các diễn đàn cựu sinh viên... nhằm tạo cơ hội cho cựu sinh viên gặp gỡ, giao lưu, hợp tác với nhau trong công việc, cuộc sống, qua đó tạo ra giá trị cho các cựu sinh viên.

4. Gắn kết, giao lưu giữa cựu sinh viên sinh sống ở các khu vực địa lý: các hoạt động này giúp các cựu sinh viên sinh sống cùng hoặc khác khu vực địa lý có thể dễ dàng liên lạc với những người cùng lớp, khoa, khóa hoặc cao hơn là các hoạt động hợp tác nhờ vào ưu thế địa lý.

5. Các hoạt động công tác xã hội, giúp đỡ cộng đồng: đây là các hoạt động thể hiện vai trò lớn của Hội cựu sinh viên trong việc đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

6. Truyền thông online: nhằm cung cấp thông tin cho cựu sinh viên qua các trang điện tử như website, mạng xã hội một cách nhanh chóng, tiện lợi, đa dạng cho nhiều đối tượng cựu sinh viên. Đồng thời là cộng đồng tương tác trực tuyến giữa cựu sinh viên với nhau và với sinh viên trong Trường.

7. Cung cấp các hoạt động hỗ trợ cựu sinh viên, sinh viên trong công việc, học tập và các hoạt động xã hội khác: tư vấn chuyên môn, cung cấp tài liệu học tập, nghiên cứu, kỷ vật về Trường, vật biểu tượng cựu sinh viên... nhằm tăng cường lợi ích cho cựu sinh viên khi tham gia vào Hội.

8. Cung cấp thông tin, cơ hội việc làm, thực tập cho cựu sinh viên, sinh viên: Nhờ vào việc thống kê và cập nhật thông tin cũng như các hoạt động chia sẻ giữa các cựu sinh viên mà cơ hội nghề nghiệp sẽ đến với cựu sinh viên, sinh viên. Hoạt động sẽ góp phần lớn vào việc giải quyết vấn đề đầu ra sau khi tốt nghiệp cho sinh viên và là lợi ích to lớn của việc tham gia Hội.

9. Tổ chức Hội nghị đại biểu cựu sinh viên Trường Đại học Văn Hiến định kỳ 5 năm/01 lần để tổng kết và đề ra phương hướng hoạt động, bầu thường trực Hội nhiệm kỳ mới, sửa đổi bổ sung điều lệ hoạt động của Hội.

Quý Anh/Chị Cựu sinh viên xem thêm tại: Dieu le To chuc va Hoat dong Hoi Cuu sinh vien Truong Dai hoc Van Hien.pdf