Bí quyết khởi nghiệp từ cựu Sinh viên ĐH Văn Hiến

line
21 Thang 11 2016

Sau 6 năm ra trường, Lê Hữu Thi (sinh viên khoa Quản trị kinh doanh khóa 2005-2009, trường ĐH Văn Hiến) đã trở thành Giám đốc điều hành của công ty TNHH Apuwa Việt Nam.

 

Bí quyết khởi nghiệp từ các hoạt động hướng về cộng đồng

Năm 2009, Lê Hữu Thi tốt nghiệp rồi xin vào công ty TNHH Apuwa Việt Nam làm nhân viên kinh doanh. Từng là cán bộ Đoàn Hội của trường ĐH Văn Hiến nên khi ra trường, anh không gặp nhiều bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc. Sau 6 năm phấn đấu, Thi đã trở thành Giám đốc điều hành của công ty.

“Tôi có được thành quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, hỗ trợ của đồng nghiệp thì một phần quan trọng là nhờ những ngày tháng trưởng thành dưới mái trường ĐH Văn Hiến. Trường luôn cải tiến chương trình học tập và tổ chức thực hiện các hoạt động giảng dạy, học tập, rèn luyện của sinh viên gắn liền với định hướng ứng dụng, chuẩn bị cho sinh viên tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp với ý thức rõ rệt về ngành nghề, có đủ kiến thức nền tảng, kỹ năng thực hành tương đối nhuần nhuyễn những tác nghiệp cụ thể và thành thạo những phương pháp tự học, phát triển tư duy sáng tạo để nhanh chóng tiến bộ trên con đường sự nghiệp của mình, Lê Hữu Thi nói.

Thời chúng tôi học là những năm 2000, xác định ngoại ngữ là công cụ bổ trợ không thể thiếu của cử nhân khi ra trường, khoa Quản trị kinh doanh còn tổ chức k thi hùng biện tiếng Anh, ý tưởng khởi nghiệp, cho các sự kiện truyền thông. Khoa này cũng là đơn vị tổ chức Hội thi “Ý tưởng kinh doanh hàng năm nhằm tạo một môi trường trao đổi kiến thức và kỹ năng chuyên ngành kinh doanh, giúp sinh viên chúng tôi có khả năng tiếp cận nhanh những thay đổi của xã hội và thị trường trong xu thế hội nhập quốc tế.

“Điều tôi tự hào nhất là sinh viên của khoa Quản trị kinh doanh là những thành viên tích cực hoạt động trong các công tác xã hội, phong trào Mùa hè xanh, đi đến những vùng sâu, vùng xa trên đất nước để cống hiến sức trẻ và trải nghiệm những kiến thức trong cuộc sống thực tế. Nhờ những chuyến đi đó, tôi học được nhiều kỹ năng để bước vào đời, Lê Hữu Thi nói.

Thạc sĩ Trần Lâm Vũ, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh cho biết, khoa được thành lập năm 1999. Đến nay, có gần 5.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ khoa và được cấp bằng thuộc các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kế toán Kiểm toán, Quản trị tài chính doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Quản trị doanh nghiệp thuỷ sản, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ khoa có việc làm ổn định, một số giữ vị trí quản trị cấp trung và cấp cao ở các doanh nghiệp khác nhau tại TP.HCM và các tỉnh thành khác, Thầy Vũ nói.

Từ năm 2015, khoa QTKD xét tuyển chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành kinh doanh quốc tế và quản trị Doanh nghiệp thủy sản nhằm cung cấp lao động chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Sinh viên theo học chương trình này được cam kết 100% có việc làm sau khi ra trường, dễ dàng tìm việc tại tập đoàn, công ty nước ngoài với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng.

Năm 2015 trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 2.500 chỉ tiêu ở 2 bậc ĐH và CĐ với các ngành: Tâm lý học, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch vàlữ hành, Đông phương học, Ngôn ngữ anh, Việt Nam học, Xã hội học, Kỹ thuật công nghệ, Công nghệ thông tin, Ngữ văn, Piano và thanh nhạc. Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức: xét học bạ THPT và điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn cho bậc đại học là 15 và bậc cao đẳng là 12.

Để khuyến khích sinh viên học tập, ngoài cam kết không tăng học phí suốt khóa học cho tân sinh viên năm nay, nhà trường dành 2,5 tỷ đồng học bổng cho sinh viên, gồm các gói học bổng đa dạng như học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng khuyến học, học bổng Hoàng Như Mai, học bổng đồng hành

Tân sinh viên được nhà trường trang bị miễn phí 3 kỹ năng mềm: kỹ năng quản lý cảm xúc và ứng xử trong cuộc sống, kỹ năng khám phá bản thân, kỹ năng xây dựng mục tiêu.Đặc biệt, những phần quà đặc biệt gồm 100 Samsung Galaxy Tab 3 và 300 ba lô dành cho các thí sinh đầu tiêđăng ký xét tuyển và nhập học vàĐại học Văn Hiến.

 

 

Góp ý