Người Thầy luôn đổi mới trong giáo dục, đào tạo

24 tháng 11 năm 2016

Dám nghĩ, dám làm và luôn đổi mới là phương châm mà thầy Nguyễn Minh Đức - Giám đốc điều hành, Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM - đã và đang thực hiện giúp cho công tác giáo dục, đào tạo ngày một tốt hơn.
Với triết lý “Sinh viên tốt nghiệp ra trường phải dễ dàng gia nhập thị trường việc làm, không cần các doanh nghiệp đào tạo lại” thầy Nguyễn Minh Đức luôn truyền đạt tinh thần và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, để làm được điều này nhà trường phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp. Các công ty, doanh nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên Đại học Văn Hiến thực tập, trải nghiệm nghề nghiệp, đó là lợi thế, cho nên trường luôn đào tạo thiên về ứng dụng hơn là nghiên cứu. Thầy đã là một trong những người tiên phong trong việc đổi mới chương trình đào tạo.

Nguyễn Minh Đức - Giám đốc điều hành, Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM

Đến thời điểm này đã có hơn 7500 sinh viên theo học tại trường, với phương châm “Thành nhân trước khi thành danh” là mục tiêu mà nhà trường xác định để đào tạo, đây là nhiệm vụ cao cả và xuyên suốt trong quá trình giảng dạy và học tập. Thầy Nguyễn Minh Đức đã chia sẻ “ Trong thời gian sắp tới đây nhà trường sẽ tiếp tục chuẩn hoá lực lượng giảng viên, hội nhập quốc tế, ký kết hợp tác giao lưu đào tạo với các nước, đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, cải thiện hệ thống quản trị ”.
Nhìn lại những thành tích đáng tự hào về công tác dạy và học của nhà trường trong những năm học vừa qua, có sự đóng góp không nhỏ của tập thể CB-NV-GV đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện mục tiêu sứ mệnh cao cả của nhà trường.
Có những người thầy tâm huyết như thầy Nguyễn Minh Đức, sinh viên như được tiếp thêm nghị lực và niềm đam mê mỗi khi đến trường, trong tương lai đưa trường Đại học Văn Hiến thành trường Đại học tư thục kiểu mẫu trong hệ thống giáo dục tư thục của cả nước.

Trích nguồn Báo Thanh Niên: